• Khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà, vị trí, kiểu dáng, công năng và cả phong thủy cầu thang là điều rất đáng lưu tâm. Nếu tính được số bậc cầu thang phù hợp thì gia chủ có thể tránh được những điều không may và làm tăng sự may mắn, thuận lợi cho gia đình.

  Khi thiết kế cầu thang, nhiều gia chủ phân vân liệu có nên làm cầu thang cầu thang 23 bậc không? Con số 23 theo góc nhìn phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Nó sẽ mang lại phúc vận cho gia chủ hay ngược lại? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích kĩ hơn cho các bạn về câu hỏi này.


  Số bậc cầu thang có ý nghĩa như thế nào theo phong thủy?

  ý nghĩa số bậc cầu thang theo phong thủy

  Cầu thang không chỉ là một kiến trúc quan trọng, giúp tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Khi thiết kế số bậc cầu thang sai phong thủy, những điều tai ương có thể ập tới với gia chủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia đình.

  Trong ngôi nhà, cầu thang được ví như dòng chảy năng lượng lưu thông giữa các tầng. Ngoài ra, số bậc cùng nội thất và ngoại thất của cầu thang cũng có vai trò quan trọng giúp dòng chảy năng lượng đó được liên tục và thông suốt.

  Cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy theo sinh, lão, bệnh, tử

  cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy

  Tính chất phong thủy của số bậc cầu thang được tính theo vòng tuần hoàn Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Bậc 1 là "Sinh", bậc 2 là "Lão", bậc 3 là "Bệnh", bậc 4 là "Tử" rồi lặp lại bậc 5 là "Sinh", bậc 6 là "Lão".... Cứ thế sẽ tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín.

  Vòng tuần hoàn này tương tự như vòng tuần hoàn luân hồi theo từng thời kì của một đời người. Sinh ra, lớn lên, bị bệnh rồi ra đi. Nếu bậc cuối của cầu thang là "Sinh" thì là vận tốt, còn nếu là "Tử" thì cuộc sống gia đình có thể gặp nhiều điều xấu, chướng ngại.

  Xử lý như thế nào khi đã xây cầu thang 23 bậc?

  Cầu thang 23 bậc có ý nghĩa gì?

  Theo cách tính số bậc cầu thang nêu trên thì rõ ràng cầu thang 23 bậc sẽ rơi vào chữ "Bệnh", rất không tốt. Đây là con số cho điềm báo mang nhiều bệnh tật, hiểm họa về sức khỏe cho gia chủ cùng người thân trong gia đình.

  Con số tốt nhất khi xây dựng nên là 22 bậc vào chữ "Lão", tượng trưng cho cuộc sống viên mãn tới tuổi xế chiều.

  Cách hóa giải hạn xui theo phong thủy

  cách hóa giải hạn xui cầu thang 23 bậc

  Mặc dù 23 bậc cầu thang là số không tốt nhưng rõ ràng việc chỉnh sửa, phá bỏ cầu thang để xây lại là khá phức tạp.

  Đơn giản hơn là dùng kiến thức phong thủy để hóa giải nó một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Kiến thức phong thủy suy cho cùng chỉ là kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều thế hệ, tạo nên niềm tin về mặt tinh thần, mang tính hình tượng là chính. Việc hóa giải cũng không quá phức tạp.

  Gia chủ chỉ cần đặt một tấm thảm ở dưới hoặc trên cầu thang là được. Xem như bổ sung thêm vào vòng xoay sinh lão bệnh tử.

  Hoặc đặt 2 tấm thảm ở trên hoặc dưới cầu thang, bổ sung thêm 2 bậc để rơi trúng vào chữ "Sinh".

  Mộ số lưu ý cần biết khi thiết kế cầu thang theo phong thủy cho gia chủ

  một số lưu ý khi thiết kế cầu thang

  Ngoài việc không nên thiết kế số bậc cầu thang là 23 thì gia chủ còn cần lưu ý một số điều sau khi xây dựng cầu thang để luôn gặp nhiều may mắn nhé:

  • Sô bậc thiết kế nên là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22.
  • Cầu thang không nên đặt đối diện với cửa nhà, phòng tắm hoặc phòng ngủ.
  • Không đặt cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà.
  • Không nên dùng màu đỏ để trang trí cầu thang.
  • Không nên đặt cầu thang trong góc nhà.
  • Tuyệt đối không để hai cầu thang nằm đối diện với nhau.
  • Thiết kế bậc cầu thang không được quá dốc hoặc quá hẹp.
  • Không thiết kế các khúc nghỉ cầu thang có độ cong hoặc uốn lượn.
  • Không đặt các vật có lửa như bếp ga, lò sưởi hoặc bếp lò dưới gầm cầu thang.

  Kết luận

  Vừa rồi là bài viết trả lời cho bài toàn thiết kế sô bậc cầu thang cho ngôi nhà, cùng với cách giải quyết khi đã xây 23 bậc cầu thang. Hi vọng rằng các bạn đã biết cách thiết kế một chiếc cầu thang hợp với mệnh vận của gia chủ theo ý nghĩa phong thủy.

  thiết kế cầu thang theo phong thủy

  Giàn phơi thông minh giá rẻ chuyên thi công, tư vấn lắp đặt cầu thang dây cáp, một sản phẩm kiến trúc cầu thang mới mẻ, độc đáo dành cho những căn hộ có không gian nhỏ hẹp nhưng muốn theo đuổi phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế.

  Ưu điểm của cáp cầu thang là thi công nhanh, ít tốn kém, tạo vẻ đẹp thanh thoát cho ngôi nhà.

  Quý khách hàng có thể xem qua một vài mẫu cầu thang dây cáp dưới đây:

  cầu thang dây cáp

  cáp cầu thang

  lưới an toàn cầu thang

  Ngoài ra, cầu thang cáp dây còn giúp bảo vệ trẻ nhỏ và người cao tuổi tránh các tai nạn rơi ngã. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lắp đặt thêm lưới an toàn ban công để tránh trẻ nhỏ rơi ngã ra ngoài khi vui chơi.

 • Liên hệ với Giàn Phơi Thông Minh Giá Rẻ. Phân Phối Lắp Đặt Toàn Quốc